Cách sử dụng phần mềm KeyboardTest để kiểm tra bàn phím laptop HP Folio 9470m

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc mua laptop cũ đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để mua được laptop cũ chất lượng, bạn hãy trang bị các kiến thức cơ bản khi kiểm tra laptop cũ. Đặc biệt là kiểm tra bàn phím laptop HP folio 9470mmột trong những laptop cũ có ngân sách eo hẹp rất yêu thích. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra bàn phím laptop cũ này chưa? Nếu chưa biết, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách sử dụng phần mềm KeyboardTest để bạn kiểm tra hiệu quả nhé!

Laptop HP Folio 9470m

Tổng quan về phần mềm KeyboardTest

Như các bạn đã biết, việc kiểm tra tình trạng bàn phím của laptop cũ rất cần thiết. Bởi nếu bạn mua phải laptop cũ tphcm có một số phím bị hỏng sẽ rất khó cho việc sử dụng cũng như thao tác trong công việc. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải lo lắng nữa, vì đã có phần mềm KeyboardTest.

Đây là phần mềm có dung lượng rất nhẹ. Chúng được dùng để kiểm tra 3 kiểu bàn phím phổ biến nhất hiện nay. Đó là kiểu AT 107, kiểu Dell Int và Dell US. Đặc biệt cách cài đặt cũng như các bước sử dụng phần mềm này cực kỳ đơn giản. Qua đó, bạn sẽ kiểm tra được tình trạng bàn phím của laptop cũ dễ dàng hơn.

Các bước kiểm tra bàn phím laptop HP Folio 9470m bằng KeyboardTest

Bước 1: Cài đặt phần mềm KeyboardTest

Trước hết bạn sẽ tải phần mềm KeyboardTest xuống laptop HP Folio 9470m. Sau đó, bạn sẽ nhấp chuột vào file.exe để tiến hành cài đặt chương trình này.

Tiếp theo, tại giao diện đầu tiên bạn sẽ tích vào ô I accept the agrement để đồng ý với các điều khoản cài đặt của phần mềm này. Sau đó, bạn sẽ nhấn Next để tiếp tục chuyển sang giao diện mới.

Tại giao diện mới này bạn có thể thay đổi thư mục cài đặt chương trình bằng cách nhấn vào Browse hoặc không muốn thay đổi thì nhấn nút Next. Tiếp tục bạn cứ nhấn Next cho đến khi nhấn Install để tiến hành cài đặt phần mềm này. Cuối cùng, bạn cứ ngồi chờ cho đến khi quá trình cài đặt chương trình này hoàn thành rồi nhấn Finish để kết thúc nhé!

Để kiểm tra được tình trạng bàn phím laptop cũ hiệu quả, bạn hãy cài đặt phần mềm KeyboardTest

Bước 2: Khởi động phần mềm KeyboardTest

Bạn sẽ khởi động phần mềm KeyboardTest ở trên laptop HP Folio 9470m sử dụng ssd, sẽ xuất hiện giao diện PassMark KeyboardTest. Với phần mềm này, bạn sẽ được dùng thử trong vòng 30 ngày nên bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô Continue là được.

Sau đó, trên màn hình laptop cũ này sẽ xuất hiện giao diện chính của chương trình KeyboardTest. Đó là một bàn phím ảo để bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động bàn phím của laptop cũ.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím

Trước hết, bạn sẽ nhấp vào một phím bất kỳ. Trường hợp phím được được đánh dấu bằng dấu lưới màu xanh thì tình trạng hoạt động của phím đó còn tốt. Trường hợp phím được đánh dấu bằng dấu lưới màu đỏ thì phím đó bị kẹt, màu vàng là phím không kiểm tra được còn màu xanh đậm là phím đó bị lỗi.

Bạn sẽ nhấp vào một phím bất kỳ trên giao diện của phần mềm KeyboardTest  để kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tự tin hơn khi kiểm tra tình trạng hoạt động của bàn phím laptop HP Folio 9470m. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng mua cho mình một chiếc laptop cũ chất lượng tốt để phục vụ cho nhu cầu học tập nhé!