Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn gia sư dạy toán cho học sinh cấp 1

Thuê gia sư toán cấp 1 cho con đang là nhu cầu cấp thiết của rất nhiều bậc phụ huynh bởi môn toán luôn được xem là môn học quan trọng nhất từ trước đến nay. Đặc biệt với các em học sinh cấp 1, việc bồi dưỡng các kiến thức môn toán với gia sư ngay tại nhà sẽ là cách hữu hiệu giúp các em củng cố nền tảng kiến thức cơ bản của môn toán học.

Tại sao bố mẹ nên thuê gia sư toán cho con ngay từ cấp 1?

Toán học chính là môn học quan trọng nhất trong khối A – Khối khoa học tự nhiên. Đây là môn học cơ bản mà các em phải học tốt nếu muốn theo đuổi các ngành nghề liên quan tới khối khoa học tự nhiên như kỹ sư, kinh tế, công nghệ thông tin, ngân hàng…những ngành nghề không bao giờ hết “hot”. Hơn nữa môn toán lại là một môn học có tính ứng dụng rất cao trong công việc và cuộc sống . Do đó, việc làm sao để giúp con học tốt môn toán luôn là ưu tiên số 1 của các bậc làm cha làm mẹ.

Nhiều người thường nghĩ rằng chờ đến khi cấp 3 hoặc ít ra cũng phải đến cấp 2 mới thực sự cần thiết để thuê gia su toan cho con có thể truy cập vào trang web http://tritue24h.com. Tuy nhiên cách nghĩ này chưa hẳn đã chính xác, toán học với tư cách là một môn chính đã được đưa vào giảng dạy ngay từ khi các con học mẫu giáo. Ở cấp mẫu giáo, các con mới chỉ chập chững tiếp xúc với các kiến thức toán học thông qua việc đếm số rất đơn giản. Tuy nhiên khi chính thức bước vào cấp 1, khối lượng kiến thức của môn toán sẽ được nâng cao hơn hẳn.

Không chỉ dừng lại ở việc dạy học sinh đếm số thứ tự mà ngay từ lớp 1, các em đã phải học cách tính cộng, trừ. Lên các lớp cao hơn đặc biệt là lớp 4, lớp 5 khối kiến thức toán học sẽ bắt đầu thực sự phức tạp hơn với rất nhiều công thức, định lý…Vì thế, nếu không củng cố và bổ sung thêm kiến thức toán học cho con ngay tại nhà sẽ rất khó để con có thể nắm vững các kiến thức của môn toán học. Thuê gia sư toán ngay từ khi con mới học cấp 1 chính là phương pháp hữu hiệu nhất để con bạn có được một nền tảng kiến thức toán học vững chắc, tạo tiền đề quan trọng giúp con học giỏi môn toán khi lên cấp 2, cấp 3.

Một số kinh nghiệm lựa chọn gia sư toán cho học sinh cấp 1 bố mẹ nên biết

  1. Cách giảng dạy gần gũi

Khác với học sinh cấp 2, cấp 3 các bé học cấp 1 còn rất nhỏ tuổi vì thế việc thuê gia sư toán cho con cũng trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Gia sư toán cho học sinh cấp 1 không chỉ cần có trình độ kiến thức vững chắc mà quan trọng là người đó phải có cách truyền đạt, giảng giải thực sự dễ hiểu và gần gũi. Cách truyền đạt kiến thức có dễ hiểu, phong cách giảng dạy có gần gũi thì các em học sinh cấp 1 vốn nhỏ tuổi mới có thể tiếp thu nhanh chóng và trọn vẹn được.

  1. Tính cách nhẫn nại, kiên trì

Ngoài phong cách dạy gần gũi, một yếu tố cực kỳ quan trọng khác các bậc phụ huynh nên lưu tâm khi thuê gia sư toán cho con học cấp 1 đó là tính cách. Không giống như học sinh cấp 2, cấp 3 đã chính chắn, trưởng thành, học sinh cấp 1 bao giờ cũng khó dạy hơn do các em còn rất ham chơi. Không ít trường hợp các em không chịu học thậm chí khóc quấy khi bị buộc phải ngồi 1 chỗ và học toán với gia sư. Vì thế, việc thuê gia sư cho các bé còn ít tuổi cũng cần phải dựa vào yếu tố tính cách. Hãy tìm hiểu và thuê những gia sư có tính cách kiên nhẫn, điềm đạm, tốt nhất đó là người thích trẻ con, có kinh nghiệm tiếp xúc với trẻ.

  1. Nên thuê gia sư là giáo viên

Hiện nay, lực lượng gia sư chỉ tính riêng tại thủ đô Hà Nội cũng đã cực kỳ đa dạng với số lượng rất đông đảo. Trong số đó, phần lớn gia sư sẽ là giáo viên hoặc sinh viên dạy và học giỏi về môn học đó. Việc thuê gia sư là giáo viên thường sẽ tốn nhiều tiền hơn so với gia sư là sinh viên. Tuy nhiên bù lại, gia sư là giáo viên lại có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hơn sinh viên. Đặc biệt nếu con bạn mới chỉ học cấp 1 thì giáo viên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi nếu bản thân người đó là giáo viên, trình độ và kinh nghiệm cùng tính nhẫn nại cũng cao hơn so với các bạn sinh viên trẻ.

Hiện nay trên địa bàn thủ đô Hà Nội có rất nhiều trung tâm gia sư được quảng bá là uy tín, chất lượng. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có thể cung cấp được gia sư toán đáp ứng được các tiêu chí nói trên. Nếu các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trung tâm nào thì Tritue24h.com sẽ là gợi ý đáng để cân nhắc nhất.

Tritue24h.com được đánh giá là trung tâm gia sư hàng đầu Hà Nội hiện nay với khả năng cung cấp các gia sư toán từ lớp 1 – lớp 12. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể truy cập vào website: http://tritue24h.com/.