Điểm đặc biệt trong hình thức thể hiện hoành phi câu đối đồng

Nội dung của các bức hoành phi câu đối đồng khiến con cháu đời sau phải ngưỡng mộ. Nhưng để hoành phi câu đối được hấp dẫn và lôi cuốn người xem thì phải kể đến vai trò quan trọng của hình thức thể hiện. Vậy điểm đặc biệt trong hình thức thể hiện hoành phi câu đối bằng đồng là gì mà khiến mọi người ưa chuộng sản phẩm. Hãy theo chân đồ đồng Thành Phát khám phá ngay bây giờ bạn nhé.

Nội dung hoành phi câu đối đồng mang ý nghĩa gì?

Với thế hệ con cháu ngày nay, nghĩa và những giá trị đích thực từ hoành phi câu đối bằng đồng vẫn còn nguyên vẹn, mang lại chính là giá trị giáo dục văn hóa truyền thống. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Bức hoành phi thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, sự có mặt của hoành phi câu đối bằng đồng còn mang lại vận khí tốt, những điều may mắn cho gia đình. Do vậy, mỗi gia đình Việt không thể thiếu bóng dáng của hoành phi câu đối đồng.

Điểm đặc biệt trong hình thức thể hiện hoành phi câu đối đồng

 • Ngày nay, những bức Hoành phi câu đối cổ bằng đồng vàng, đồng đỏ hoặc đồng hun giả cổ sang trọng là những sản phẩm thịnh hành hơn cả trên thị trường. Có nhiều loại khác nhau cho khách hàng thảo sức chọn lựa: Hoành phi câu đối dơn son chữ vàng, sơn đen chữ vàng, sơn đen chữ đỏ…Cũng có những bức được khảm xà cừ, khảm trai rất đẹp mắt. Nổi bật lên tất cả khiến người xem không thể rời mắt được chính là sự độc đáo của những bức hoành phi câu đối bằng đồng được thúc nổi thủ công truyền thống. Nổi bật nhất là những hoa văn rồng phượng được chạm trổ hết sức tinh xảo.
 • Hoành phi bằng đồng thường được tạo hình theo 2 dạng hình chính là hình chữ nhật và hình cuốn thư. Phía bên trên hoành phi câu đối đồng là hình tượng song long chầu nguyệt. Hai bên là hình cuốn thư, cây bút hoặc thanh kiếm. Xung quanh là nhiều họa tiết trang trí mang đậm tính chất dân tộc.
 • Chữ viết trên hoành phi có 3 kiểu: Chữ Hán, chữ Nho hoặc kết hợp chữ Hán và chữ quốc ngữ dịch nghĩa. Thường chúng ta thấy là chữ Hán trên hoành phi câu đối đồng được viết theo 3 kiểu cơ bản là “Chân – Lệ – Triện”. Một số người cũng thích lối chơi chữ “Thảo”. Số chữ sử dụng thường là 3 – 4 chữ như “Đức Lưu Quang”, “Lưu Phúc Ân”, “Phúc Lộc Thọ Thành”…
 • Ngoài ra trên bức hoành phi câu đối bằng đồng này còn có những khoản chữ nhỏ hơn được thúc nổi một bên. Hoặc đôi khi được thúc nổi cả hai bên ghi thông tin về dòng họ, người viết, người tặng hay sự kiện tạo ra bức hoành phi.
 • Tương tự với hoành phi, bộ đôi câu đối bằng đồng cũng được trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau. Phổ biến nhất thường là hình chữ nhật vuông cạnh hoặc vát cạnh. 4 góc chạm hình tứ linh: Long lân quy phụng. Hoặc chạm hình tứ thời như mai lan cúc trúc.

Cùng trải nghiệm những mẫu hoành phi câu đối đồng tại Thành Phát ngay hôm nay

 • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
 • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
 • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
 • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
 • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu