Giải đáp thắc mắc về du học mỹ.

Mỹ là đất nước mà rất nhiều các bạn trẻ, các bậc phụ huynh muốn gửi gắm con em mình tới mỹ để du học bởi nước mỹ có nền tảng giáo dục tốt, và phát triển vượt bậc, bằng tốt nghiệp tại mỹ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Du học mỹ cũng là con đường giúp các bạn trẻ khám phá khả năng của bản thân, rèn luyện cách sống độc lập, tự chủ. Nhưng để tới mỹ du học cũng không phải là điều dễ dàng khi luật về du học mỹ luôn có sự thay đổi yêu cầu bạn phải nắm bắt được các thủ tục, giấy tờ để làm hoàn thiện hồ sơ du học mỹ. Dưới đây, trung tâm dịch vụ du học mỹ EBI sẽ chia sẻ tới bạn các thắc mắc về du học mỹ mà trung tâm thường xuyên nhận được để bạn có cái nhìn tổng quan về du học mỹ, điều kiện du học mỹ và cách xin visa du học mỹ.

Câu hỏi thứ nhất: Để du học mỹ cần những điều kiện gì?

– Để tới mỹ du học bạn cần đáp ứng các điều kiện sau.

Đối với cấp học trung học bạn cần phải tốt nghiệp xong lớp 9 ở Việt Nam. Đối với cấp học cao đẳng bạn phải tốt nghiệp xong chương trình lớp 12 tại Việt Nam.

Đối với cấp học đại học bạn cần tốt nghiệp xong chương trình lớp 12 và có điểm tổng kết từ 7.5 trở lên. Tùy thuộc vào mỗi trường đại học ở mỹ mà yêu cầu học đại học sẽ khác nhau, đặc biệt bạn cần đáp ứng được yêu cầu về tiếng anh khi muốn tới mỹ du học.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Đối với cấp học sau đại học bạn cần tốt nghiệp đại học ở những trường uy tín ở Việt Nam. Một số trường đào tạo sau đại học yêu cầu phải điểm gmat hoặc gre.

Câu hỏi số 2: Nếu khả năng tiếng anh chưa tốt chưa đáp ứng được điều kiện đầu vào của các trường thì cần giải quyết như thế nào.

– Trường hợp khả năng tiếng anh của bạn chưa đáp ứng tốt điều kiện đầu vào của các trường thì bạn đăng kí học khóa đào tạo về tiếng anh ở các hệ thống ESL, FLS… Khi bạn tốt nghiệp khóa đào tạo tại hệ thống ESL, FLS… bạn sẽ được lựa chọn trường mà bạn muốn theo học. Trong hệ thống ESL, FLS…  có rất nhiều trường là đối tác có xếp hạng cao trong bảng xếp hạng ở mỹ.

Tư vấn du học thạc sĩ tại https://ebivietnam.com/doi-tac/dai-hoc/city-university-seattle/

Câu hỏi số 3: Làm hồ sơ xin visa du học mỹ. Lý do vì sao bị trượt xin visa du học mỹ.

– Bạn cần tìm hiểu các thông tin chi tiết, cụ thể về trường học, ngành học, học tại bang nào ở mỹ.

– Bạn cần cần xin thư mời nhập học của trường bạn muốn du học.

– Bạn cần chứng minh điều kiện tài chính khi đi du học

– Phỏng vấn xin visa mỹ

– Hoàn thiện hồ sơ và đi du học mỹ.

Lý do vì sao bị trượt xin visa du học mỹ?

Do bạn không trung thực khi trả lời các câu hỏi của nhân viên đại sứ quán mỹ

Do giả mạo giấy tờ

Bạn không chứng minh được khả năng đảm bảo tài chính khi đi du học mỹ.

Bạn chứng minh được là sau khi bạn du học xong bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc ….

Còn nhiều các lý do khác nhau khác.

Câu hỏi số 4: Làm sao để chuyển tiền từ việt nam sang mỹ

Để chuyển tiền từ việt nam sang mỹ có 2 cách là bạn sẽ mở thẻ tín dụng quốc tế ở Việt nam, thẻ tín dụng này vừa rút được tiền mặt tại mỹ mà cũng dùng để thanh toán online các loại tiền khác. Hoặc bạn có thể mở 1 tài khoản ngân hàng tại mỹ để hàng tháng chuyển tiền vào tài khoản với số tiền được quy định.

Bởi dung lượng bài viết có hạn nên nếu bạn còn những câu hỏi nào cần thắc mắc vui lòng liên hệ tới số hotline 090 2818 282 của trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI hoặc tới trực tiếp văn phòng tư  vấn du học mỹ EBI tại DP8, 40 Bà Huyện Thanh Quan, F.6, Q.3, TP.HCM để được tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan tới du học mỹ.