Mẫu kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ

Không phải chỉ những căn phòng với không gian rộng lớn mới có thể làm thỏa mãn niềm yêu thích đọc sách của bạn cùng gia đình. Những mẫu kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bằng những thiết kế tận dụng khoảng trống vô cùng hợp lí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ. Đồng thời tạo ra được một không gian đọc sách vô cùng lí tưởng.

Mẫu kệ cao và hẹp

Chính bởi căn phòng có không gian nhỏ, ta chỉ nên lựa chọn những chiếc kệ có diện tích đáy vừa đủ. Mục đích là tiết kiệm được khoảng không gian sinh hoạt phía dưới. Bù lại chiếc kệ ấy cần có một chiều cao lí tưởng để có thể chứa được toàn bộ sách vở và tài liệu của bạn. Nhiều người thích một chiếc kệ thấp để có thể tận dụng đặt đồ đạc lên nóc kệ. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có quá nhiều sách thì hoàn toàn có thể biến tủ kệ sách gỗ cho gian nhà nhỏ thành tủ đựng đồ đa năng, sử dụng những ngăn kệ có chiều cao vừa tầm với để đựng đồ đạc như cốc, ly và túi xách,…

Mẫu kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ
Mẫu kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ

Mẫu kệ lớn

Căn phòng nhỏ của bạn có vẻ trở nên càng chật chội hơn nếu cố “nhét” thêm một chiếc kệ lớn bằng cả bức tường của căn phòng? Nếu như bạn có một tình yêu lớn với sách nhưng căn phòng lại quá nhỏ thì hãy sắp xếp chúng thật hợp lí. Kệ sách lớn được đặt bao lấy cửa ra vào phòng hay tích hợp cùng bàn làm việc gấp/ giường gấp cũng không phải một ý kiến quá tệ. Cách sắp xếp này đảm bảo được những quyển sách, những tập tài liệu luôn được nâng niu cẩn thận mà khi bước vào căn phòng thì không bị choáng ngợp và bí thở vì một rừng sách vở. Bởi vậy, mẫu kệ lớn hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn trong những kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ.

Mẫu kệ tối giản

Những mẫu kệ sách này thường được thiết kế theo phong cách thanh lịch, trang nhã và đơn giản. Đó cũng chính là một trong những mẫu kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ gây được ấn tượng nhiều nhất cho người tiêu dùng hiện nay. Những kệ sách tối giản này thường được thiết kế tinh tế bởi các hình khối chồng lên nhau, đặt dưới sàn hoặc treo trên tường và người sử dụng sẽ tùy ý đặt sách vào những khoảng trống giữa hình khối sao cho đẹp mắt. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng, kệ sách này còn mang lại cho chúng ta sự sáng tạo và nghệ thuật sắp xếp đẹp mắt.

kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ
kệ sách đẹp cho gian nhà nhỏ

Mẫu kệ kết hợp bàn học

Nội thất cao cấp TPHCM – Mẫu kệ đẹp cho gian nhà nhỏ phải là mẫu kệ có thể tiết kiệm được đáng kể diện tích, và việc tích hợp nhiều chức năng lại với nhau cho ra đời một mẫu kệ sách lí tưởng, đặc biệt phù hợp với những người yêu thích sự trang nhã, tiện lợi. Với một chiếc kệ sách kết hợp cùng bàn và một chiếc ghế nhỏ, không gian làm việc, đọc sách của bạn chỉ tốn chưa đến một mét vuông những vẫn cảm nhận được sự rộng rãi và thoáng đãng.

Mẫu kệ đẹp cho gian nhà nhỏ phải là mẫu kệ có thể tiết kiệm
Mẫu kệ đẹp cho gian nhà nhỏ phải là mẫu kệ có thể tiết kiệm

Có thể nói, kệ sách là nội thất quan trọng, giúp ta nâng niu, giữ gìn những quyển sách- tri thức trong cuộc sống. Sống trong một căn nhà hay căn phòng khiêm tốn, ta vẫn luôn có sự lựa chọn là những mẫu kệ sách cho không gian nhỏ để có thể tiếp tục niềm yêu thích với những trang sách của mình.