Nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn không điều khiển được

Cửa cuốn hiện nay ngày càng thông dụng trên thị trường. Hội tụ những ưu điểm nổi bật giúp sản phẩm này được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm khác, theo thời gian nó dễ dàng gặp phải các hư hỏng nhất là trường hợp cửa cuốn không nhận tín hiệu điều khiển.

dieu khien cua cuon được ví như chiếc chìa khoá. Nó giúp bạn tự động mở lên hay đóng xuống nhanh chóng mà không cần dung sức, bảo vệ hệ thống an ninh của ngôi nhà. Tuy nhiên, sản phẩm này mang đến rất nhiều thuận lợi. Bởi chỉ cần ngồi một chỗ và bấm nút, hệ thống cửa cuốn sau khi nhận lệnh sẽ hoạt động theo sự điều khiển của bạn. Sự tiện lợi của sản phẩm này gắn liền với bạn. Vì vậy chỉ cần một ngày nào đó nó không nhận được tín hiệu điều khiển bạn sẽ cảm thấy khó chịu đến nhường nào. Ngay lúc đó, bạn chỉ muốn nhanh chóng khắc phục được sự cố đó lập tức. Tuy nhiên điều đó chỉ được thực hiện khi bạn nắm rõ nguyên nhân và cách sua cua cuon nhanh chóng. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiến cửa cuốn không nhận tín hiệu điều khiến.

Nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn không điều khiển được 2-min

Kiểm tra điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn hoạt động được dựa vào pin. Vì vậy sau thời gian hoạt động lâu dài lượng pin có trong thiết bị dần cạn và hết. Trường hợp này dẫn đến điều khiển không hoạt động được, cửa cuốn từ đó không nhận tín hiệu điều khiển. Mặt khác, khi lượng pin cạn dẫn đến tình trạng pin yếu, điều khiển từ xa cửa cuốn vẫn báo hoạt động nhưng rất yếu ớt. Không đủ thực hiện lệnh khiến cánh cửa cuốn đóng mở theo yêu cầu.

Khi phát hiện trường hợp cửa cuốn không nhận tín hiệu điều khiển. Bạn cần đến các cửa hàng cung cấp loại pin dành cho điều khiển cửa cuốn và thử thực hiện. Nên đến những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp để thực hiện thay pin chính hãng cho cửa cuốn trên. Tham khảo thêm đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín.

Kiểm tra lưu điện cửa cuốn

Khi thực hiện điều khiển cửa cuốn nhưng nó không hoạt động. Bạn hãy kiểm tra nguồn điện trong gia đình mình có bị cắt hay không. Nếu nguồn điện vẫn hoạt động bình thường bạn có thể kiểm tra xem lưu điện cửa cuốn có sáng đèn không. Nếu phát hiện bộ phận này không sáng đèn hãy kiểm tra nguồn điện vào nó, đồng thời kiểm tra bộ phận này có gặp phải hỏng hóc không.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ chiếc điều khiển bạn cần có phải dung cho cửa cuốn không. Nếu phát hiện tất cả đều bình thường, hãy rút phích cắm mô tơ tại lưu điện sau đó cắm vào nguồn điện. Nếu cửa cuốn hoạt động, hãy thay IC công suất đồng thời thay bộ lưu điện mới.

Kiểm tra hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cửa cuốn không nhạn tín hiệu điều khiển. Vì vậy bạn không nên nóng lòng. Hãy kiểm tra thật kỹ càng để tìm cách khắc phụ tận gốc. Mang đến sự tiện lợi nhất trong quá trình hoạt động. Điều này đòi hỏi bạn cần kiên trì, nhẫn nại.

Khi đã thực hiện kiểm tra các bước trên nhưng không phát hiện được lỗi hư hỏng nào khiến cửa cuốn không nhận tín hiệu điều khiển. Bạn hãy tiến hành mở nắp hộp kỹ thuật, kiểm tra hộp nhận tín hiệu điều khiển có sáng đèn hay không. Nếu phát hiện hộp không sáng đèn, bạn nên thay thế một chiếc hộp mới. Bới nó đã gặp phải sự cố. Tuy nhiên, có rất nhiều hộp đấu trực tiếp hộp điều khiển âm tường với nhận tín hiệu, Khi đó nút ấm tường sẽ không còn tác dụng.

Kiểm tra mô tơ cửa cuốn

Trong số các nguyên nhân khiến cửa cuốn không nhận tín hiệu điều khiển, lỗi mô tơ là nguyên nhân ít gặp nhất. Nhưng nó lại đóng vai trò là nguyên nhân trực tiếp khiến cửa cuốn không nhận lệnh từ điều khiển. Với lỗi hư hỏng này tương đối nghiêm trọng, không phải bất cứ ai cũng có thể khắc phục được. Vì vậy lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên tìm đến các cơ sở uy tín cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn không nhận tín hiệu điều khiển nhờ sự giúp đỡ.

Bạn có thể chọn cách thay thế mô tơ mới. Tuy nhiên, công đoạn này đòi hỏi sự phức tạp. Nếu bạn không nắm rõ nguyên lý cùng cấu tạo của cửa cuốn, đừng nên tự động thay thế.

Lời kết

Cửa cuốn là thiết bị cần thiết, nó mang đến tính thẩm mỹ cùng khả năng chống trộm cao. Tuy nhiên nó chỉ phát huy hết công dụng khi nhận chấp hành được tín hiệu điều khiển. Cửa cuốn của gia đình bạn đang gặp phải những lỗi hỏng khiến nó không còn nhận tín hiểu từ rơ mốt. Đã tìm hiểu rất kỹ về cách sửa chữa nhưng bạn không thể tự mình khắc phục. Bạn cần đến đơn vị uy tín nhờ sự giúp đỡ. Hãy tham khảo ý kiến của người thân, gia đình và bạn bè, bởi bạn có thể sẽ có được những kinh nghiệm quý báu.

Đồng thời bạn có thể sử dụng những thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính có kết nối internet nhờ bác google trợ giúp. Bởi đó được coi như biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn tìm ra cách sửa chữa cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi không nhận tín hiệu điều khiển của cửa cuốn gia đình mình.