Phong cách vật liệu mới dung cho ngoại thất với chi phí không quá cao

Sàn gỗ nhựa là loại gỗ có kết hợp vật liệu nhựa, dùng để thi công lắp đặt ngoài trời, sau đây mình xin chia sẻ 1 vài ứng dụng có sử dụng loại gỗ nhựa ngoài trời giá rẻ này.

1/ Sàn nhựa giả gỗ dùng để lót sàn

Nếu bạn không thích sử dụng những loại gạch men, gạch đá, gạch đỏ hay hay gỗ tự nhiên truyền thống vừa đắt vừa không tiện, bạn hoàn toàn có thể chọn loại giả gỗ này, sàn nhựa giả gỗ vừa có giánh thành rẻ, vừa dễ sử dụng, độ bền tương đối ổn lại dễ lắp đặt thay thế, hoặc sửa chữa.

Với rất rất nhiều ưu điểm tuyệt vời của mình như: chống cong vênh, mối mọt, không thấm nước, dễ dàng vệ sinh, mát vào mùa hè và ấm vào mùa lạnh, không  bị nồm khi thời tiết thay đổi, chống trơn trượt đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ…thì đây là loại sàn nhà tốt nhất trong tầm giá quá rẻ, trong khi đó các loại gạch cũng phải đắt hơn vài chục thậm chí vài trăm ngàn.

2/ Ốp tường và trần nhà

Sàn gỗ hay sàn gạch thì chỉ có thể ốp sàn, tốt lắm có thể ốp lên tường khoảng 1 – 1,5 m trong khi đó sàn nhựa này có cấu trúc dán keo hoặc hèm khóa nên thuận lợi lắp đặt trên tường thẳng đứng và cả trần nhà.

Vào mùa nóng, thay vì phải sử dụng nhiều  biện pháp chống nắng mà vẫn không thể đạt hiệu quả như ý muốn, thậm chí nhiều khi sẽ gây ảnh hưởng, hư hại cho nhiều bộ phận nội thất, làm mất thảm mỹ cho tường hay trần nhà.

Cũng từ đó tường và trần làm bằng nhựa giả gỗ mới phát huy tác dụng của mình, giúp điều hòa nhiệt độ, khó hư hỏng vặt trong thời gian sử dụng.

3/ Ốp lát không gian nhà bếp

Nhà bếp sẽ có đặc điểm là nơi thường xuyên phải nấu ăn, liên tục tiếp xúc với dầu mỡ, khói bụi, do đó nếu có ốp lát thì bạn cần phải có một vật liệu dễ dàng vệ sinh và thật sự sạch sẽ.

Loại sàn nhựa giả gỗ đảm bảo hoàn toàn có thể đáp ứng được những điều đó: vừa dễ dàng lau chùi, đồng thời với màu sắc trầm, các vân gỗ sần trên bề mặt giúp tạo cảm giác như gỗ thật.

4/ Ứng dụng ngoại thất công trình ngoài trời

Không chỉ được sử dụng  riêng cho các công trình nội thất, sàn nhựa giả gỗ còn rất đa dạng trong các ứng dụng ngoài trời, đây cũng là mục đích của các nhà thiết kế, sản xuất ra loại vật liệu này.

Sàn nhựa giá rẻ giả gỗ hay có thể gọi là sàn gỗ nhựa ngoài trời thích hợp dùng để ốp lan can, lối đi sân vườn, thềm hè, không gian xung quanh hồ bơi…Có thể nói toàn bộ công trình cần ốp lát ngoài trời đều có thể tận dụng sàn nhựa giả gỗ.

Chúng không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn giúp thể hiện đẳng cấp, tạo cảm giác gần gữi với thiên nhiên và mang lại cảm giác ấm cúng cho gia đình.