Thịt bò Kobe – đắt xắt ra miếng

Dạo gần đây, món bò bít tết ở Việt Nam đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều người dùng. Đây là món ăn đậm chất Tây, nhưng đã ghi được sự chú ý và yêu thích của nhiều thực khách Việt Nam. Một món bò bít tết ngon chính là nhờ vào phần thịt bò thượng hạng – thịt bò Kobe hcm.

Thịt bò Kobe là gì?

Thịt bò Kobe hcm chính là loại thịt bò được lấy từ một loại bò được chăm sóc ở một chế độ đặc biệt. Và loại bò này được nuôi dưỡng ở Nhật Bản và xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho Thịt bò Kobe

Đây là loại thịt bò có mức giá đắt đỏ bậc nhất thế giới bởi quy trình chăm sóc đặc biệt hay còn gọi là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng”. Chính vì sự chăm sóc đặc biệt này mà thịt bò Kobe đã trở thành một trong những món ăn ngon đặc sắc của thế giới.

Tại sao bò bít tết với nguyên liệu thịt bò Kobe lại có giá đắt đỏ như vậy ?

Thịt bò Kobe hcm đã nổi tiếng từ lâu nhờ chất lượng thơm ngon hảo hạng. Có được điều này chính là nhờ các chế độ cho ăn vô cùng đặc biệt. Giống bò này được chăm sóc đặc biệt đến mức khi nghe qua bạn phải giật mình vì ngạc nhiên. Cụ thể, loại bò này sẽ ăn lúa mạch, uống bia hỗ trợ tiêu hóa, được massage, tắm nước nóng… Không những vậy, chúng còn được nghe những bản nhạc giao hưởng. Có thể nói, đây là giống bò biết hưởng thụ cuộc sống bậc nhất trên thế giới. Được biết thì những bản nhạc giao hưởng sẽ giúp bò thư giản hơn, thoải mái hơn. Nhờ vậy mà những phần thịt bò Kobe hcm trở nên ngon và ngọt bậc nhất và hàng đầu thế giới hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho Thịt bò Kobe

Chính vì chế độ ăn uống, chăm sóc đặc biệt nên số lượng bò hàng năm xuất chuồng cũng sẽ không nhiều. Vì người chăn nuôi phải chăn ít để có thể đảm bảo chất lượng thịt bò mang đến thị trường. Vừa ngon, nhu cầu người dùng nhiều nhưng các trang trại không đủ cung cấp nên mức giá thành của loại thịt này cũng trở nên vô cùng đắt đỏ. Thậm chí, nó còn vượt mặt cả bò Australia, bò Canada và bò Mỹ để trở thành loại bò ngon và đắt hàng đầu thế giới.

Dù mức giá đắt đỏ nhưng chất lượng thịt bò Kobe hcm lại thơm mềm. Lượng vân mỡ và tỉ lệ thịt hợp lý tạo nên sự mềm mại cho miếng thịt nhưng lại không quá béo gây ngán ăn. Chính vì những vân mỡ mới là điều khác biệt của loại thịt này. Có thể nói rằng, món ăn này không chỉ đạt điểm tối đa về chất lượng thịt bò mà còn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ trên từng miếng thịt với các vân mỡ đều đặn xen kẽ miếng thịt, kết hợp cùng màu đỏ hồng bắt mắt. Đây có thể nó là một tác phẩm nghệ thuật cầu kỳ, thành công trên nhiều phương diện.

Chính vì những đặc tính vô cùng đặc biệt này mà một khi vào bếp với thịt bò Kobe hcm thì người đầu bếp vô cùng thận trọng để có thể phát huy tối đa sự ngon ngọt, khó cưỡng lại của thịt.