Vệ sinh cửa kính với chanh giấm dễ dàng tại nhà

Cửa nhôm kính được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà ở, mang đến không gian rộng rãi cho căn hộ. Nhưng quá trình sử dụng kính cũng cần quan tâm nhiều hơn đến việc vệ sinh kính bởi bề mặt kính dễ dàng bị mốc ố, loang lỗ và bám bẩn. Khi cửa kính nhà ở gặp các vấn đề cáu cặn bẩn cần được vệ sinh và làm sạch ngay. Sử dụng hóa chất tự nhiên để làm sạch bề mặt kính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để bảo vệ kính. Chanh và giấm sẽ là cách tẩy mốc kính sáng bóng cực hiệu quả.

Giải pháp vệ sinh kính đơn giản với chanh và giấm

Chanh và giấm là 2 chất tẩy có tính acid tự nhiên, luôn có sẵn trong không gian bếp của các gia đình. Việc sử dụng chanh và giấm sẽ mang lại hiệu quả khá tốt cho các vết mốc kính mới. Quy trình làm sạch kính với chanh và giấm:

  • Giấm pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 xịt trực tiếp lên bề mặt kính bị mốc ố cần làm sạch hoặc dùng mút chà có tẩm dung dịch giấm đã pha loãng. Cọ nhẹ để loại các mảng bám và mốc kính. Rửa lại bằng nước sạch, gạt hết nước trên bề mặt và lau bằng khăn khô.
  • Chanh tươi với thành phần acid tự nhiên có khả năng tẩy mốc hiệu quả mà không gây tổn hại cho bề mặt kính. Pha loãng nước chanh để sử dụng hoặc kết hợp cùng bột backing soda để tăng hiệu quả tấy mốc ố cứng đầu. Dùng khăn mềm lau sạch vùng đã xịt hỗn hợp cho tới khi loại bỏ hoàn toàn các vết mốc ố kính.

Với thành phần acid hữu cơ của giấm và chanh – tính ăn mòn nhẹ giúp tẩy mốc ố kính hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến bề mặt kính. Ngoài ra, kính còn có thể được làm sạch với: cồn, rượu trắng, bột ngô… Các hóa chất tự nhiên an toàn nhưng không thể loại bỏ được hoàn toàn các vết mốc lâu ngày, cạn canxi đóng cứng.

Các vết ố mốc kính lâu ngày và cặn canxi cứng đầu giải quyết như thế nào?

Các vết mốc ố kính lâu ngày thường là những mảng bám cứng đầu, bám sâu và liên kết chắc chắn với bề mặt kính. Ngoài ra còn các vết cáu cặn canxi, vết nước loang lỗ, vảy cá khó tẩy rửa bằng hóa chất ăn mòn nhẹ. Chất tẩy mốc ố kính chuyên dụng sẽ là giải pháp cho các vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng nước tẩy mốc kính chuyên dụng xịt trực tiếp lên bề mặt cần được làm sạch. Sử dụng khăn mềm hoặc pad chà để vệ sinh, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Hóa chất tẩy chuyên dụng với thành phần acid có tính oxi hóa mạnh loại bỏ mốc ố, cặn canxi hiệu quả. Chất tẩy chuyên dụng với thành phần chống ăn mòn bề mặt có tác dụng bảo vệ bề mặt kính khỏi tác động phụ của hóa chất.

Lưu ý khi vệ sinh kính cần sử dụng nước có độ cứng thấp hoặc đã qua lọc. Loại bỏ hoàn toàn hóa chất và vết nước sau tẩy mốc ố bề mặt. Lau khô bằng khăn mềm để làm sạch các vết nước và  chống xước kính.

Cửa kính nhà ở dễ dính bụi bẩn, mốc ố nhưng có thể dễ dàng xử lý bằng các hợp chất tự nhiên có sẵn tại nhà. Nhưng chanh và giấm hay các chất vệ sinh tự nhiên khác chỉ có tác dụng với những mảng bám mới, với những mảng mốc ố cứng đầu, lâu ngày cần sử dụng đến chất tẩy mốc ố chuyên dụng để làm sạch nhanh chóng hiệu quả. Lưu ý chọn chất tẩy có thành phần ổn định, chống ăn mòn bề mặt kính và thân thiện với môi trường để bảo vệ cửa kính an toàn.